มีเว็บง่ายๆ ได้แล้ว! วันนี้! กับ Hitztheme เทมเพลตจูมล่า ภาษาไทย รองรับมือถือ 

   หลักการใช้งานทั่วไปของฟรีเทมเพลตจูมล่า ที่เราให้ท่านดาวน์โหลดฟรี ไปนั้น จะเป็นการเน้นไปที่การทำงานของ Template รวมกับ Module ต่างๆ เป็นหลัก และมีการดึงในส่วน Content และ Component มาแสดงตามเมนูต่างๆ เพิ่มเติม เราจึงได้อธิบายหลักการทำงานแบบง่ายๆ ไว้ให้ท่านได้เข้าใจเบื้องต้น ดังนี้

 

1. ทำการติดตั้ง Free Template Joomla

   หลังจากที่ท่านดาวน์โหลดฟรีเทมเพลตจูมล่าแล้วนั้น ให้นำมาติดตั้งใน Joomla ได้ทันที ไม่ต้องแตกไฟล์ออกมา จากนั้นไปตั้งค่า Default ของเทมเพลตให้เรียบร้อย

doc 3

การตั้งค่า Default ของ Template

 

2. ดูตำแหน่ง Positions ของ Module 

     ท่านสามารถดูตำแหน่ง Positions ของ Module เพื่อเตรียมจัดทำ Module ในแต่ละตำแหน่ง โดยอ้างอิงจากคู่มือของแต่ละเทมเพลตที่ท่านเลือกใช้ 

doc 4 2

ตัวอย่าง Positions ของเทมเพลต Ton-num

 

3. สร้าง Module ตามตำแหน่งต่างๆ ด้วย Third-Party Ext.

     จากนั้นไปดาวน์โหลด Third-Party Ext. ต่างๆ ที่ใช้ใน Positions Module แล้วนำมากำหนดค่าและ positions ให้ตรงกันกับที่เทมเพลตกำหนดไว้

doc 4

 ตัวอย่างการกำหนดค่าและ positions ใน Module

 

4. ตรวจสอบการแสดงผลที่หน้าเว็บไซต์

     จากนั้นทดสอบการแสดงผลในหน้าเว็บไซต์ว่าตรงกับที่เราต้องการหรือไม่ รวมถึงถ้าต้องการแสดงเป็นบางหน้าของเว็บไซต์ ให้กำหนดในส่วน Menu Assignment โดยเลือกเฉพาะหน้าที่เราต้องการได้

doc 4 1

 ตรวจสอบการแสดงผลที่หน้าเว็บ และการกำหนดแสดงในแต่ละหน้า ที่แท็บเมนู  Menu Assignment

 

5. ปรับเป็น Module ที่เราชอบ

     การออกแบบเทมเพลตของเรานั้น ไม่ยึดติดกับตัว Module ท่านสามารถใช้ Module ตัวอื่นๆ มาใส่แทนในตำแหน่ง Positions เดียวกันก็ได้ โดยใช้หลักตามข้อ 3 ในการเพิ่ม Module ใหม่

 doc 4 3

ตัวอย่างการปรับ Module ในตำแหน่ง recommend